Samsun Web Tasarim Polis malzemeleri Samsun ilaçlama Samsun çilingir farmasi üye ol Farmasi katalog Samsun atakum çilingir farmasi direktör Farmasi üye ol hacklink hacklink

Nguy cơ ai đang bán dữ liệu cá nhân của người Việt cho nước ngoài?
Ngày đăng 18/08/2018, 16:00

Công ty TNHH Tư vấn – Thương Mại Châu Á Mới
Tầng 19, Indochina Park,
4 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 1, Hồ Chí Minh, Việt nam
 
Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 7 năm 2018
 
Kính gửi:       Ông Trần Quốc Vượng
                      Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng
4 Nguyễn Cảnh Chân, P. Quán Thánh, Q. Ba Đình, Hà nội
 
V/v:                Nguy cơ ai đang bán dữ liệu cá nhân của người Việt cho nước ngoài?

Thưa Ông,

Tôi là Nguyễn Thị Lan Hương, đã từng là nghiên cứu sinh về giáo dục ở Mỹ và xin được gửi đến Ông về một hiện trạng mà tôi đã đối mặt trong 4 năm qua, ở Mỹ và về Việt nam, với Mobiphone.

Chi tiết xin được xem thư tôi kiến nghi với Mobiphone đính kèm.

Tuy nhiên, ngoài vấn đề của Mobiphone, với quan sát từ Mỹ về việc “mở cửa” thị trường theo những cam kết mà Việt nam hiện đang tham gia, tôi muốn đặt ra câu hỏi về việc, “Ai đang bán dữ liệu của người Việt cho nước ngoài?”, bởi những gì xảy ra với tôi, không có gì lạ khi nhìn thấy Việt nam có hàng chục triệu tài khoản Facebook đều kết nối qua số điện thoại cá nhân, và hơn nữa, tất cả các mạng xã hội, các hệ thống giao dịch dựa trên internet, đều có thể được khai thác từ số điện thoại cá nhân.

Vậy, có phải vì mở thị trường, ai đã bán toàn bộ dữ liệu cá nhân của người Việt cho nước ngoài?

Và, có vì lợi ích nào đó, mà hiện tượng Bộ Công An lại chính là nơi có cán bộ tổ chức đánh bạc online, nhưng cá nhân tôi hiểu, từ thực tiễn ở Mỹ, rằng đây là một hình thức bán “dữ liệu” công khai, kết hợp cùng một dịch vụ đen nào đó, xuất phát từ Việt nam.  

Tương tự như vụ Facebook bị tố giác khai thác thông tin cá nhân của người dùng…tôi muốn hỏi Ông – đại diện cho Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương, chúng tôi, người Việt nam, ai bảo vệ chúng tôi trên mạng? Ai bảo vệ dữ liệu và quyền con người của chúng tôi?

Câu chuyện sai phạm ở Mobiphone là một chỉ dấu về việc không ai quản trị tất cả những dữ liệu này, cũng như những tài sản mà nó gây dựng được.

Liệu có phải đã đến lúc Đảng CS, Chính phủ, nên thông báo chính thức về việc gì đã xảy ra, dữ liệu quốc gia thuộc về ai, chúng tôi, khách hàng được bảo vệ như thế nào, ở Việt nam và ở nước ngoài, khi những dữ liệu đó được bán, mà không có sự chấp thuận của chúng tôi?

Rất mong Ông xem xét thư đính kèm và trả lời, bởi thế giới bây giờ không phải chỉ là đường biên giới quốc gia.  Chúng ta mất dữ liệu cá nhân, chúng ta mất tất cả.  Chúng ta không quản trị được hệ thống internet và bảo vệ thông tin của người dân, chúng ta mất chủ quyền, mất kinh tế, mất tự do thương mại. bởi những người dân như chúng tôi được hưởng gì, khi chúng tôi “bị bán” trên mạng như vậy?  

Là một con người, một cá nhân, tôi không bao giờ muốn tôi là nạn nhân bị bán trên mạng, bị trở thành một “đầu mối” kết nối, dù với bất kỳ lý do gì, và Chính Quyền Việt nam phải có nghĩa vụ bảo vệ quyền con người đó của tôi.
http://www.newasiagloballearning.com/tin-tuc/bao-ve-quyen-rieng-tu-quyen-nhan-than-va-quyen-cong-dan-viet-nam-o-hoa-ky-va-viet-nam.html
http://www.newasiagloballearning.com/tin-tuc/thu-ngo-ve-bao-tro-cho-quyen-cong-dan-va-nhan-than.html

Trân trọng,
 
 
_____________________
Nguyễn Thị Lan Hương
Giám đốc
Bài viết bạn có thể quan tâm
Tin tức nổi bật
Học “bảo vệ” bản thân thế nào trong thời đại IoT?
Học “bảo vệ” bản thân thế nào trong thời đại IoT?
Nợ và Tương lai của Giáo dục Thế kỷ 21
Nợ và Tương lai của Giáo dục Thế kỷ 21
​NHỮNG THÁCH THỨC CHO GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ QUỐC TẾ HÓA GIÁO DỤC CỦA VIỆT NAM
NHỮNG THÁCH THỨC CHO GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ QUỐC TẾ HÓA GIÁO DỤC CỦA VIỆT NAM – GÓC NHÌN CỦA “NGƯỜI TRONG CUỘC”
Impacts of library and self-learning by VEF and FETP students to complete programs
Impacts of library and self-learning by VEF and FETP students to complete programs
Chống lại “cái chết” do internet và mạng xã hội ở Việt nam
Chống lại “cái chết” do internet và mạng xã hội ở Việt nam
Chia sẻ nổi bật